Van cầu điều khiển là gì? Có những loại van cầu điều khiển nào?

Van cầu điều khiển là một trong những loại van phổ biến được các nhà máy lựa chọn sử dụng. Có những loại van công nghiệp điều khiển bằng tay, có những loại van điều khiển bằng điện. Đối với van điều khiển tự động đóng mở bằng điện hoặc khí nén nhờ vào tín hiệu điều khiển. Van có thể nhận tín hiệu điều khiển hoặc tín hiệu tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ.

Có những loại van điều khiển nào trên thị trường hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại van điều khiển để khách hàng lựa chọn. Một trong những loại van tiêu biểu nhất phải kể đến van bướm điều khiển khí nén và van điều khiển bằng điện.

Van điều khiển khí nén: là loại van được điều khiển bởi bộ điều khiển vận hành bằng khí nén có kết nối trực tiếp với ty van. Nguồn nuôi bằng khí nén với dạng on/off cùng với nộ điều khiển bằng tín hiệu điện để sử dụng cho van điều khiển tuyến tính. Hiện nay có nhiều loại van điều khiển khí nén để khách hàng lựa chọn như: Van cầu điều khiển khí nén, van bi điều khiển khí nén, van bướm điều khiển khí nén…

Van điều khiển bằng điện: là loại van được vận hành bằng điện, kết nối trực tiếp với ty của van, nguồn điện điều khiển hoàn toàn bằng tín hiệu điện. Với các nguồn điện khác nhau tùy khách hàng lựa chọn sử dụng phù hợp nhất. Động cơ có hai dạng là điều khiển tuyến tính theo tín hiệu và đóng mở on/off. Van điều khiển bằng điện cũng có các loại được khách hàng lựa chọn như: van cầu điều khiển bằng điện, van bi điều khiển bằng điện, van bướm điều khiển bằng điện…

Giới thiệu van cầu điều khiển hai ngả, ba ngả

Van cầu điều khiển hai ngả tiết lưu lượng tỷ lệ qua van, ứng dụng của van cầu điều khiển ta thấy áp suất đầu vào của van luôn cao hơn áp suất đầu ra của van chính vì vậy lưu lượng đầu vào luôn lớn hơn lưu lượng đầu ra.

Van cầu điều khiển ba ngả lực đóng van luôn là vấn đề quan trọng nhất, nó quyết định đến việc đóng mở của van có kín hay không. Để quyết định vấn đề này khách hàng cần xem xét độ chênh áp giữa đầu vào và đầu ra của van. Điều này giúp chúng ta hiểu được tại sao dùng van cầu trong van điều khiển.

Khi biết được những thông tin này khá nhiều người biết được việc lựa chọn van của mình không được chính xác. Với nhiều ưu điểm của van cầu, nhiều người sử dụng van điều khiển trong hệ van điều khiển có thể chi phí cao hơn đôi chút.

Thực tế cho thấy van điều khiển có kích cỡ lớn thì lưu lượng qua van sẽ lớn chính vì vậy lực đóng van càng phải tăng lên theo lưu lượng. Tuy nhiên có một số hãng đáp ứng được lực đóng van cho các size van lớn. Nếu quá lớn người ta thường sử dụng van bướm điều khiển điện.

Khách hàng có nhu cầu mua van bướm điều khiển, van cầu hay bất kì loại van nào. Nếu khách hàng còn phân vân không biết nên chọn van nào phù hợp với vị trí, có chất lượng tốt, giá cả phải chăng hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Đến với công ty khách hàng hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm van công nghiệp, hoặc van điều khiển, van bướm tay gạt, van bướm tay quay… với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Các sản phẩm có đầy đủ tính năng, nguồn gốc xuất xứ, thông tin rõ ràng. Đến với Tuấn Hưng Phát khách hàng được phục vụ nhiệt tình, chu đáo nhất. Chúc quý khách có được thiết bị ưng ý nhất.