Trợ giúp mắc hai máy bơm nước chạy luân phiên

Máy bơm nước công nghiệp sử dụng điện 3 pha dùng cho các công trình, nhà máy, tòa nhà. Khi sử dụng sản phẩm nhiều công trình có thể dùng đến hai cái máy bơm cho phù hợp với yêu cầu. Trong trường hợp sử dụng hai máy bơm nước mà muốn bơm chạy luân phiện thì nên làm thế nào?

Sử dụng hai máy bơm chạy luân phiên ở chế độ bằng tay và chế độ tự động, ví dụ có hai bơm nước vào đường ống hoặc là bơm nước thải gì đó. Một bơm chạy còn một bơm dự phòng vì mục đích cho hai bơm đảo luôn phiên tránh hiện tượng 1 bơm chạy còn bơm kia không chạy lâu ngày sẽ hỏng.

Khi có tín hiệu áp lực hoặc (mức) ở cấp chạy 1 bơm A chạy sau đó dừng, lần hai cũng khi co tín hiệu áp lực hoặc mức ở cấp chạy 1 bơm B chạy sau đó dừng và cứ như vậy tuần hoàn luân phiên ở cấp chạy 1. Khi có tín hiệu áp lực hoặc mức ở cấp chạy 2 cả bơm A và B cùng chạy và cùng dừng khi đạt áp lực hoặc mức cài đặt. ( Rơ le áp lực và báo mức loại cơ).

Đây là giả pháp hay vì khi thiết kế bơm cho hệ thống tăng áp hay hệ thống bơm chìm cho bể xử lý nước thải chúng ta chỉ cần công suất tổng của hai bơm bằng 130% (tăng áp) 150% (nước thải) của toàn bộ lưu lượng yêu cấu vì tại các giờ không cao điểm chỉ cần 1 bơm luân phiên chạy thôi.

Ngoài ra, có thể tham khảo thêm cách sau:

–  Mua một con timer 24h

– 2 khởi động từ

– Một con rơ le trung gian để không phải khóa chéo khởi động từ

Thời gian để bơm 1 chạy rồi ngừng chuyển sang bơm 2 chạy và ngược lại do mình tự đặt, rất đơn gian, bể an toàn cho bơm nếu bơm 1 pha thì lắp thêm phao điện ở bể và ở téc, nếu là 3pha thì lắp thêm con chống đảo pha là hệ thống chạy ổn định, lâu dài.

– Lắp cho bơm 1 cái counter, set khi tiếp điểm của phao chập 1 lần tương ứng bơm A chạy , khi tiếp điểm của phao chập 2 lần tương ứng bơm B chạy , lấy tiếp điểm contactor bơm B tự reset cho counter luôn . Vậy là bơm B bơm xong thì sẽ tới lượt bơm A  nhớ là 2 cntactor của A và B phải khóa chéo nhau , và trên đương óng của A và B phải có van 1 chiều tránh trường hợp nước từ A đẩy vào B và ngược lại.

Trên đây chúng tôi có giới thiệu qua một số cách lắp đặt máy bơm nước chạy luân phiên. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hoặc được trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0983.480.878.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số dòng máy bơm nước được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay như: bơm tsurumi, bơm matra, bơm pentax…Các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng và được tin dùng nhiều trong công nghiệp, dân dụng.