Tổng hợp các thông tin về visa mỹ

Đối với những bạn trẻ muốn tới du học mỹ thì phải có visa là điều bắt buộc. Visa như giấy thông hành cho bạn tới mỹ. Dưới đây trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI sẽ chia sẻ với bạn tổng hợp các thông tin về visa mỹ.

1. Visa du học mỹ có mấy loại?

Visa du học mỹ có 3 loại chính là visa loại F, M, J.

Trong đó visa loại F là loại visa dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên du học mỹ các bậc trung học, cao đẳng, đại học.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Visa loại M ít thông dụng hơn so với visa loại F: được dành cho các đối tượng tham gia các khóa tập huẩn về kỹ thuật.

Visa loại J: là loại visa dành cho các loại chương trình giao lưu về văn hóa, giáo dục giúp các học sinh, sinh viên của việt nam tìm hiểu về nước mỹ xinh đẹp.

2. Phải cấp lại visa mỹ cho những trường hợp nào?

– Visa đi mỹ thường có hiệu lực trong 1 năm vì thế cần xin cấp lại visa khi visa hết thời hạn dù bạn là ai (học sinh sinh viên, khách du lịch, doanh nhân…). Vì vậy, khi visa hết thời hạn không quá 1 năm thì bạn hoàn toàn xin được cấp lại mà không phải trải qua quá trình phỏng vấn xin visa lại.

Quy trình xin cấp lại visa cũng nhanh và đơn giản hơn. Bạn gửi đơn xin visa tới đại sứ quán mỹ nếu ở hà nội và gửi đơn xin visa tới lãnh sự quán mỹ nếu ở thành phố hồ chí minh.

3. Bạn bị cấm xin visa vĩnh viễn trong trường hợp nào?

– Do bạn cung cấp thông tin hồ sơ không trung thực, sai sự thật.

Phỏng vấn Xin visa đề cao sự trung thực, nếu bạn có bất kì biểu hiện gian lận nào thì bạn sẽ bị đóng cảnh cửa tới mỹ vĩnh viễn. Bạn cần lưu ý điều này.

4. Bí quyết gì để phỏng vấn xin visa mỹ thành công

Phỏng vấn xin visa du học mỹ là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng lo lắng và lo sợ bởi lý do phỏng vấn trượt visa có hàng ngàn lý do.

Nhưng thực tế xin visa mỹ cũng không khó như các bạn tưởng tượng. Chỉ cần bạn trả lời một cách trung thực, đúng sự thật, thể hiện sự tự tin, trả lời dứt khoát, không run sợ thì bạn hoàn toàn được cấp visa thành công.

Khi nhân viên lãnh sự quán có hỏi bạn có muốn định cư tại mỹ sau khi học tập xong không thì bạn nên trả lời dứt khoát là không. Bởi nhân viên lãnh sự quán mỹ khi phỏng vấn xin visa đều mặc định rằng bạn tới du học mỹ là để nhập cư. Nên những câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán thường liên quan tới như tại sao bạn chọn trường này, ngành này, khả năng tình chính của bạn…Những câu trả lời của bạn có đủ sức thuyết phục nhân viên lãnh sự quán mỹ cấp visa thành công cho bạn hay không.

Thời gian phỏng vấn xin visa du học mỹ rất nhanh chỉ từ 3-10 phút và kết quả thường có ngay vào ngày hôm sau nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng hay hồi hộp chờ đợi.

Bạn muốn tới mỹ du học mà chưa hiểu về các thủ tục, các giấy tờ cần và đủ để đi du học mỹ. Bạn hãy liên hệ ngay tới số hotline 090 2818 282 của trung tâm tư vấn du học mỹ EBI để được trung tâm hỗ trợ giúp đỡ bạn nhanh nhất. Trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ tại công ty EBI chỉ giúp đỡ bạn tư vấn thủ tục, làm hồ sơ hoàn thiện, chứng minh khả năng tài chính khi du học mỹ hay xin thư mời nhập học, còn những cái thuộc về năng lực của các bạn như trình độ tiếng anh, phỏng vấn trực tiếp xin visa…thành công hay thất bại hoàn toàn do khả năng của bạn.