Rút tiền từ thẻ tín dụng có được không? Rủi rõ thế nào?

Nhiều người  hiện nay có thói quen sử dụng thẻ tinsn dụng hàng ngày trong việc chi tiêu. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết chức năng của thẻ tín dụng. Liệu rút tiền mặt có phải là nhiệm vụ chính của một chiếc thẻ tín dụng trong ví. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một số kiến thức về chức năng chính của thẻ tín dụng.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng chức năng chính của thẻ tín dụng như Visa, mastercard dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, điều nay là hoàn toàn saai trái bởi Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không được khuyến khích khi sử dụng 2 loại thẻ này. Đồng thời, loại thẻ này cũng không được khuyến khích để chuyển tiền bởi nó sẽ bị tính phí tương đối cao so với thẻ ATM.

Không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng

Các ngân hàng khi phát hành từ thẻ tín dụng cho khách hàng cũng đã ban hành chính sách sử dụng thẻ. Trong đó, quy định rõ rằng, thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản. Vốn dĩ bạn không có tiền sẵn trong thẻ nên không thể chuyển cho ai được.

Ngân hàng ban hành chính sách này là nhằm mục đích kiểm soát được dư nợ từ thẻ tín dụng. Mỗi thẻ tín dụng được cấp đồng nghĩa với việc ngân hàng chấp nhận cho khách hàng vay 1 khoản tiền có hạn mức. Do đó ngân hàng cần đảm bảo được rằng chủ thẻ tín dụng có khả năng chi trả nếu có sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ có phí rút tiền mặt

Để thẻ master card và visa phát huy sức mạnh thì phải sử dụng đúng tính năng của nó. Rút tiền từ thẻ tín dụng luôn được các giao dịch viên tại các ngân hàng khuyên và hạn chế tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình rút tiền, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn không thể rút hết hạn mức trong thẻ tín dụng được cấp. Mỗi ngân hàng đều quy định hạn mức tối đa cho vấn đề rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Các hạn mức này thường được quy định nhỏ hơn 70% so với  hạn mức được cấp. Do vậy bạn nên hạn chế các hoạt động rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Phí cho việc rút tiền mặt này cũng được các ngân hàng thu với mức phí lên đến 60.000vnđ/ giao dịch trong hệ thống và đạt mức 80.000vnđ/giao dịch khi thực hiện ngoài hệ thống. Chính vì phí rút tiền cao như vậy, bạn nên hạn chế tối đa mức giao dịch để đảm bảo không phải chịu phí nhiều.

Ngay tại thời điểm rút tiền tại cây ATM, bạn cũng sẽ phải chịu một mức lãi suất ngay tại thời điểm đó. Mỗi ngân hàng sẽ quy định một mức lãi suất khác nhau. Có những ngân hàng áp dụng lên đến 30% cho một lần, đây cũng là điểm bạn cần lưu ý.

Cẩn trọng với dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng

Chính vì mức phí và lãi suất mỗi người phải chịu do đó cần phải cẩn trọng mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ ATM. Hiện nay, trên thị trường đang có các dịch vụ phổ biến như:

  • Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS
  • Rút tiền thẻ tín dụng qua đơn vị cung cấp dịch vụ
  • Rút tiền thẻ tín dụng từ chứng từ

Các dịch vụ này sẽ giúp bạn chịu khoản phí thấp hơn so với việc rút tiền từ thẻ ATM. Mặt khác, bạn cũng có thể thanh toán lên đến mức 100% hạn mức. Tuy nhiên, nhà nước không khuyến khích khách hàng trong việc thực hiện các giao dịch này.

Tóm lại, thẻ tín dụng suy cho cùng vẫn là một chiếc thẻ dùng để thanh toán. Bạn chỉ nên rút tiền mặt nên là giải pháp cuối cùng nếu bạn đang cần để giải quyết vấn đề của mình. Nếu bạn sử dụng đúng chức năng của nó thì thẻ tín dụng sẽ phát huy công dụng tuyệt vời và giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn