Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH Nông Lâm Thái Nguyên 2018

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Bạn yêu thích ngành nông lâm nghiệp và đang lựa chọn trường đào tạo chất lượng, phù hợp nhất? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được thông tin quan trọng về tuyển sinh Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm 2018.

Các hệ đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo chuyên nghiệp về nhân lực ngành nông lâm nghiệp, quản lý tài nguyên môi trường. Trường xây dựng các hệ đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, những người vừa học vừa làm.

Hiện nay, nhà trường nhận đào tạo nhân lực các hệ: đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2, đào tạo sau đại học. Mỗi hệ đào tạo có hình thức xét tuyển và chương trình đào tạo riêng cho phù hợp. Trong đó, hệ đại học chính quy là chủ lực của trường với chỉ số tuyển sinh cao và các chuyên ngành đa dạng nhất.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tuyển sinh nhiều hệ đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hệ đào tạo đại học chính quy của trường có 8 khoa: Chăn nuôi thú y, Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên; Nông học, Lâm nghiệp, Môi trường, Kinh tế và phát triển nông thôn, Chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Các chuyên ngành trong khoa đa dạng, bao quát nhu cầu sử dụng nhân lực ngành nông lâm nghiệp và tài nguyên môi trường.

Các ngành đào tạo về trồng trọt và chăn nuôi bao gồm: Thú y, Chăn nuôi, Nông nghiệp, Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng. Đào tạo về lâm nghiệp và tài nguyên có các ngành: Quản lý tài nguyên rừng, Lâm sinh, Bất động sản, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường. Nhân lực về công nghệ trong sản xuất nông lâm nghiệp có các ngành đào tạo: Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ kỹ thuật môi trường…

Hình thức tuyển sinh của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tuyển sinh theo hai hình thức: xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018, kết quả ghi trong học bạ THPT của thí sinh. Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp THPT, đạt số điểm thi tốt nghiệp THPT theo điểm chuẩn nhà trường đưa ra.

Nhà trường tổ chức xét tuyển theo hai đợt: đợt 1 từ 21/5 đến 5/8, đợt 2 từ 22/8 đến 15/10. Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sẽ nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Hoặc đăng ký qua website của trường, các bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tuyển sinh khu vực phía Bắc và cả nước

Sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có những quyền lợi gì?

Bạn nên hiểu rõ về các quyền lợi của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, giúp bạn quyết định chính xác khi đăng ký xét tuyển vào trường. Sinh viên của trường được thực tập hưởng lương tại nước ngoài ngay từ năm học thứ 2. Các nước thực tập đều là nước phát triển, có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada, Hàn Quốc…

Sinh viên được ở ký túc xá hoàn toàn miễn phí, được đào tạo ngoại ngữ giao tiếp Anh, Trung hoặc Nhật miễn phí. Trong từng học kỳ, nhà trường xét duyệt kết quả học tập để trao học bổng 2-5 triệu đồng cho những sinh viên xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu và kết nối việc làm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tuyển sinh Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập tuyensinh.tuaf.edu.vn hoặc liên hệ tới cô Thảo – 0974.408.029, cô Thu – 0985.535.635.