Bỏ túi bí quyết giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà

Chia sẻ bí quyết giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy nhu cầu giảm cân ngày càng tăng cao và tập với Máy chạy bộ tại nhà mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người tập. Chính vì vậy mà số người đi mua máy tập chạy để sử dụng cũng không ngừng tăng lên. Thế nhưng tập như thế nào để có kết quả tốt và đảm bảo an toàn cho bản thân thì đó vẫn là dấu chấm hỏi.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Để thực hiện quá trình giảm cân cùng máy chạy bộ điện nào tốt thì bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc để tiện hơn cho việc tập luyện. Trang bị những vật dụng cần thiết, trang phục phù hợp để chạy bộ trên máy sao cho thoải mái nhất.

Đầu tiên hãy khởi động trước khi tập với máy chạy bộ tại nhà

Hãy dành 5-10 phút khởi động để làm ấm cơ thể, tạo sự sẵn sàng cho việc chạy với máy chạy bộ tại nhà kéo dài từ 30-60 phút. Bạn có thể chạy chậm ở tốc độ 4-6km/h và kết hợp với hít thở sâu trong khi bạn khởi động. Tranh thủ thời gian này để làm quen với cách sử dụng và biết cách điều chỉnh các thông số trên màn hình hiển thị.

Thay đổi tốc độ chạy bộ trên máy

Để đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể bạn cần đạt mục tiêu nhịp tim tối đa và để làm được điều đó bạn cần phải tăng tốc độ chạy bộ. Khi đó hãy quan sát màn hình hiển thị để nắm rõ nhịp tim cũng như các thông tin khác, từ đó điều chỉnh chương trình tập cho phù hợp tránh tập quá sức.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Thay đổi độ nghiêng của máy chạy bộ

Hầu hết các máy tập chạy bộ đều được cài đặt tính năng thay đổi độ dốc thấp nhất là 0% cho đến 10% hay 15% là tùy hãng. Theo các chuyên gia đi bộ và chạy bộ lên dốc là một trong những cách tập hiệu quả cho việc đốt cháy calo dư thừa, tập cho cơ đùi, hông, mông của bạn. Bằng cách sử dụng tính năng thay đổi độ nghiêng từ đơn giản cho đến nâng cao sẽ giúp bạn cảm thấy như đang tập ở ngoài trời đồng thời có sự trải nghiệm đa dạng hơn, giữ cho nhịp tim phù hợp trong vùng đốt cháy chất béo.

Thay đổi cường độ tập luyện

Nếu như buổi tập nào bạn cũng duy trì một vận tốc chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà trong khoảng thời gian nhất định thì dần dần cơ thể sẽ trở nên quen và bài tập trở nên dễ dàng đến mức không cần đến năng lượng mà vẫn có thể thực hiện được. Như thế không hiệu quả trong việc giảm cân. Chính vì vậy trong suốt quá trình tập luyện phải tăng cường độ tập lên cao sao cho phù hợp với khả năng và sức khỏe.

Hạ nhiệt khi chuẩn bị ngừng tập

Với 5 hoặc 10 phút cuối buổi tập nên giảm dần tốc độ tập luyện xuống chứ không nên dừng đột ngột. Nếu đang tập ở độ nghiêng thì nên điều chỉnh về mức độ bình thường để đưa cơ thể về trạng thái ban đầu. Đi hoặc chạy bộ chậm chính là lúc cơ bắp phục hồi và thư giãn. Đồng thời nhìn vào màn hình máy tập chạy bộ điện để xem kết quả tập luyện.